Halal Là Gì?

Từ “Halal” có nghĩa là cho phép, hợp pháp hoặc được phép. Những người Hồi giáo trung thành các nguyên tắc trong Kinh Qur’an sẽ chỉ sử dụng hàng hóa và dịch vụ tuân theo tiêu chuẩn halal. Điều này không chỉ áp dụng cho thực phẩm và đồ uống mà còn cho các sản phẩm làm đẹp, dược phẩm và chăm sóc cá nhân.

Đối với hàng hóa và dịch vụ được công nhận là halal, chúng cần phải tuân theo các thủ tục và quy trình như được nêu trong Luật Hồi giáo (Sharia). Chúng không được chứa các thành phần bị cấm theo luật này.

Ví dụ, hàng hóa và dịch vụ có chứa các thành phần sau đây không được coi là halal:

 • Thịt lợn và các sản phẩm có chứa thịt lơn
 • Các loài động vật không được giết mổ theo Luật Hồi giáo
 • Máu và các sản phẩm chứa máu
 • Đồ uống có cồn
 • Động vật trên cạn không có tai
 • Gelatin từ các sản phẩm không phải là halal
 • Động vật ăn thịt
 • Chim săn mồi
 • Mỡ
 • Súp thịt với nguyên liệu không rõ ràng

Halal cũng được biết đến như một hệ thống đạo đức được người Hồi giáo tuân theo trong hành động và thái độ của họ. Không nên nhầm lẫn nó với hệ thống các điều lệ của luật sharia.

Dịch Vụ Của Chúng Tôi

Chứng Nhận Halal

Tại Tonchi, chúng tôi hướng tới việc hỗ trợ các doanh nghiệp mở rộng thị phần bằng cách cung cấp chứng chỉ Halal, giấy chứng nhận đủ tiêu chuẩn và công tác tư vấn để đáp ứng các yêu cầu của một cộng đồng Hồi giáo ngày càng phát triển tại thị trường nội địa và quốc tế.

Chứng Nhận Halal Hoạt Động Như Thế Nào?

Có ba cách bạn có thể có được chứng nhận halal. Cách đầu tiên là từng sản phẩm của bạn phải được chứng nhận là halal. Điều này bao gồm việc các thành phần để sản xuất và quy trình của một sản phẩm cụ thể được chứng nhận là halal.

Cách tiếp theo là cơ sở sản xuất hoặc nhà máy của bạn được chứng nhận là halal. Bằng cách này, các sản phẩm của bạn sẽ được chứng nhận là halal khi được sản xuất tại các cơ sở của bạn.

Một cách khác để bạn có thể có được chứng nhận halal là cơ sở bán lẻ của bạn phải có chứng nhận bán các sản phẩm tuân theo quy tắc halal. Bằng cách có chứng nhận này, nó sẽ cho thấy rằng thực phẩm hoặc sản phẩm mà bạn bán được thực hiện theo cách thức halal. Có ba cách bạn có thể có được chứng nhận halal.

 

01
01
Đội Ngũ Chuyên Nghiệp

Hãy liên hệ với đội ngũ chuyên nghiệp được đào tạo chuyên sâu của chúng tôi để đáp ứng mọi nhu cầu của bạn về dịch vụ chứng nhận Halal.

02
02
Quy Trình Nhanh Chóng

Chúng tôi làm việc có hệ thống suốt ngày đêm, luôn sẵn sàng đáp ứng thời hạn và đảm bảo hoàn thành mọi việc nhanh chóng.

03
03
Kinh Nghiệm Nhiều Năm

Chúng tôi được trau dồi từ nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn Halal, phục vụ nhiều ngành và lĩnh vực kinh doanh khác nhau.

04
04
Tỷ Lệ Thành Công Cao

Với kinh nghiệm, đội ngũ và phương pháp làm việc, chúng tôi có thể đảm bảo rằng, bạn sẽ có được thời gian làm việc tuyệt vời với chúng tôi và có kết quả tốt nhất.

Tại Sao Chứng Nhận Halal Lại Cần Thiết?

Nhiều doanh nghiệp vẫn không biết các yêu cầu cần thiết để sản xuất hàng hóa và dịch vụ được công nhận là halal.

Chứng nhận Halal sẽ đảm bảo rằng hàng hóa và dịch vụ được cung cấp tuân theo quy trình halal thì chúng phù hợp với người tiêu dùng Hồi giáo.

Khi một sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể được chứng nhận là halal, người tiêu dùng Hồi giáo sẽ yên tâm rằng sản phẩm hoặc dịch vụ đó đã được thực hiện theo các yêu cầu nghiêm ngặt tuân theo thói quen và lối sống Hồi giáo của họ.

Điều này sẽ làm tăng uy tín của sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể đó. Và đổi lại, nhiều người tiêu dùng Hồi giáo sẽ sẵn sàng mua sản phẩm dịch vụ đó vì nó phù hợp với sự tiêu dùng của họ.

Quy Trình Chứng Nhận Halal Là Gì?

Có năm bước cần phải trải qua trước khi có được chứng nhận halal.

Chi tiết như sau:

 • Nộp đơn đăng ký chứng nhận halal
 • Đánh giá đơn đăng ký
 • Thỏa thuận về loại chứng nhận halal và lệ phí phải trả
 • Kiểm tra tại nơi kinh doanh để đánh giá sự phù hợp với các quy định Halal
 • Đánh giá hồ sơ và ra quyết định cấp chứng nhận nếu đạt đủ yêu cầu

Những Quốc Gia Nào Yêu Cầu Các Công Ty Việt Nam Phải Có Chứng Nhận Halal Trước Khi Xuất Khẩu?

Nếu một công ty của Việt Nam muốn xuất khẩu sản phẩm của mình sang các quốc gia Hồi giáo, công ty đó có thể bị yêu cầu phải có chứng nhận halal cho hàng hóa và dịch vụ của họ- điều này tùy thuộc vào quốc gia mà họ muốn xuất khẩu.

Và điều này bao gồm xuất khẩu sang các nước có cơ hội xuất khẩu sinh lời như Indonesia, Malaysia, Ả Rập Saudi và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Những Sản Phẩm Nào Có Thể Hưởng Lợi Từ Chứng Nhận Halal?

Nếu công ty của bạn kinh doanh các sản phẩm và dịch vụ theo tiêu chuẩn halal, bạn sẽ có cơ hội tham gia vào một thị trường cộng đồng Hồi giáo ngày càng phát triển tại thị trường nội địa và thị trường quốc tế bằng cách nhận được chứng nhận halal cho những gì bạn sản xuất.

Đặc biệt trong trường hợp bạn đang sản xuất thịt, gia cầm, thịt bò, thịt cừu và các sản phẩm từ gia cầm vì các cơ sở của bạn sẽ cần được phê duyệt và chứng nhận halal. Nếu không có chứng nhận này, những khách hàng Hồi giáo tiềm năng sẽ ngần ngại khi mua hoặc nhập hàng từ bạn.

Nếu bạn là nhà sản xuất dược phẩm, làm đẹp và chăm sóc cá nhân, bạn cũng có thể lấy chứng nhận halal để đưa sản phẩm của mình xuất khẩu sang các nước Hồi giáo và tăng lượng khách hàng. Giấy chứng nhận halal sẽ đảm bảo cho các khách hàng tiềm năng của bạn rằng các thành phần, cũng như quy trình sản xuất và xử lý đáp ứng các yêu cầu cần tuân theo của người Hồi giáo.

Giấy chứng nhận halal có thể được sử dụng làm bằng chứng cho thấy hàng hóa và dịch vụ mà bạn sản xuất đáp ứng các yêu cầu của luật Hồi giáo và phù hợp với người tiêu dùng Hồi giáo. Khi bạn nhận được chứng chỉ halal, bạn có thể đánh dấu các sản phẩm của mình bằng ký hiệu halal hoặc chữ ‘M’.

Khi người tiêu dùng Hồi giáo nhìn thấy biểu tượng halal hoặc chữ ‘M’, họ sẽ biết ngay rằng hàng hóa và dịch vụ của bạn là halal. Vì vậy, họ có thể mua các sản phẩm từ doanh nghiệp của bạn.

Chứng Chỉ Halal Và Quá Trình Tư Vấn

Quá trình đạt được chứng nhận halal cho doanh nghiệp của bạn có thể khá phức tạp. Tại Tonchi, chúng tôi nỗ lực hướng tới việc cung cấp cho bạn một cách thức dễ dàng để đạt được chứng chỉ halal của bạn thông qua dịch vụ tư vấn halal của chúng tôi.

Vì mỗi doanh nghiệp có thể yêu cầu các loại chứng chỉ halal khác nhau, các chuyên gia tư vấn của chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn chứng chỉ tốt nhất mà bạn nên có để mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn.

Chúng tôi nỗ lực hướng tới việc các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn được chứng nhận halal bằng cách cung cấp cho bạn thông tin về các thông lệ và quy tắc cần thiết mà bạn cần tuân theo để đảm bảo rằng hàng hóa và dịch vụ của bạn đáp ứng  các yêu cầu để được chứng nhận halal.

Chúng tôi sẽ giúp xem xét các hoạt động của bạn để đảm bảo rằng chúng tuân thủ theo halal, giúp bạn chuẩn bị các giấy tờ halal và đánh giá quy trình halal của công ty để bạn có thể nhận được chứng chỉ halal. 

Nếu bạn đang muốn xuất khẩu hàng hóa và dịch vụ của mình ra nước ngoài, chúng tối sẽ tư vấn cho bạn cơ quan chứng nhận halal tốt nhất mà bạn cần để có thể đáp ứng yêu cầu của quốc gia mà bạn mong muốn xuất khẩu hàng hóa đến.

Một khi công ty đạt được chứng nhận halal, chúng tôi sẽ giúp bạn duy trì chứng nhận và hỗ trợ gia hạn chứng nhận.

Chứng Nhận Halal Quốc Tế

Không phải tất cả các tổ chức halal đều được các cơ quan chính phủ ở các quốc gia công nhận. Vì vậy, nếu bạn đang muốn xuất khẩu hàng hóa và dịch vụ của công ty sang các quốc gia khác, sẽ tốt hơn nếu bạn biết nơi lấy chứng nhận halal trước khi bắt đầu quy trình đăng ký.

Để được chứng nhận halal ở một quốc gia cụ thể, người chứng nhận halal cần phải là thành viên trong các cơ quan chứng nhận được quốc gia đó công nhận.

Cơ quan chứng nhận này được thành lập bởi các quốc gia nhất định để điều hành các tiêu chuẩn của hệ thống halal, các tiêu chuẩn này cần phải được theo dõi bởi những người chứng nhận halal trước khi chứng chỉ được cung cấp.

Có hơn 300 văn phòng chứng nhận halal được công nhận chính thức trên toàn cầu, vì vậy có thể khó khăn cho bạn khi lựa chọn nơi để đăng ký chứng nhận, đặc biệt nếu đây là lần đầu tiên bạn làm chứng chỉ halal.

Tại Tonchi, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn về các tổ chức halal phù hợp để lấy chứng chỉ. Khi có chứng chỉ halal được công nhận trên toàn cầu thì hàng hóa dịch vụ của bạn chắc chắn được xuất khẩu sang nước mà bạn mong muốn.

Bằng cách nhận chứng chỉ halal từ tổ chức halal phù hợp, bạn có thể tiến hành các giao dịch tại nhiều quốc gia trên thế giới và cung cấp sản phẩm đến người tiêu dùng Hồi giáo một cách nhanh chóng mà không phải chịu chi phí và thủ tục không cần thiết.

Điều này đặc biệt đúng nếu bạn đang muốn xuất khẩu hàng hóa và dịch vụ của mình sang các quốc gia như Malaysia, Indonesia, Singapore và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Tiếp Thị Và Quảng Cáo Halal

Trên thực tế, mọi doanh nghiệp sẽ cần các hoạt động quảng cáo để tăng doanh số bán hàng và giúp người tiêu dùng hiểu rõ về sản phẩm và dịch vụ của họ. Để có kết quả tốt nhất trong việc tiếp cận người tiêu dùng Hồi giáo, bạn nên sử dụng các phương pháp tiếp thị và quảng cáo halal.

Tại Tonchi, chúng tôi có thể giúp bạn xây dựng và triển khai các chiến dịch tiếp thị và quảng cáo halal tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Tiếp thị và quảng cáo Halal là một khái niệm khá mới. Nó cho phép các doanh nghiệp được quảng cáo theo quy tắc ứng xử và đạo đức của Hồi giáo. Điều này trái với cách tiếp cận của tiếp thị đương đại khi mà không phải lúc nào cũng là halal.

Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi sẽ làm việc cùng bạn để đưa ra phương châm thực hiện các chiến lược quảng cáo và tiếp thị halal phù hợp từ đó giúp bạn tiếp cận được với những người tiêu dùng Hồi giáo.

Chúng tôi sẽ giúp bạn truyền tải thông điệp quảng cáo theo những cách thức phù hợp với khách hàng Hồi giáo. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn phát triển các chiến dịch ra mắt sản phẩm, chiến dịch quảng cáo cho các sản phẩm dịch vụ hiện có cũng như phát triển các chiến dịch truyền thông xã hội.

Chúng tôi cũng cung cấp các dịch vụ viết quảng cáo, xây dựng nội dung cho website và thiết kế đồ họa để thu hút người tiêu dùng Hồi giáo và thể hiện lối sống của họ.

Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi cũng sẽ giúp bạn liên hệ với các trang web, blog hoặc cổng thông tin Hồi giáo phù hợp mà bạn có thể sử dụng để tiếp cận với các khách hàng tiềm năng.

Chúng tôi đảm bảo với bạn rằng các chiến lược quảng cáo và tiếp thị halal của chúng tôi sẽ có thể giúp cho doanh nghiệp có được nhiều khách hàng tiềm năng và gia tăng doanh số. Điều này sẽ cho phép bạn gia tăng thị phần trên thị trường.

Đào Tạo Quản Lý Và Thực Hành Halal

Chúng tôi cung cấp các chương trình đào tạo thực hành và quản lý halal để giúp bạn xây dựng một đội ngũ am hiểu về halal trước khi chuẩn bị để lấy chứng chỉ halal. Bằng việc hiểu và áp dụng các nguyên tắc halal một cách chính xác, bạn có thể duy trì và gia hạn chứng chỉ halal mà không gặp bất kỳ vấn đề gì.    

Các chương trình đào tạo thực hành và quản lý halal của chúng tôi sẽ giúp nhân viên của bạn biết các quy trình và thủ tục nghiêm ngặt tuân theo luật Hồi giáo hoặc hướng dẫn Sharia để tuân thủ halal.

Chúng tôi thực hiện các chương trình chuyên sâu bao gồm những buổi thực hành trong các phòng thí nghiệm, các bài giảng, những trường hợp đã xảy ra trong thực tế và các buổi đánh giá để những nhân viên trong công ty phát triển và duy trì các kỹ năng áp dụng halal cho doanh nghiệp của bạn.

Chúng tôi kết hợp đào tạo về luật Sharia, kỹ năng đối với việc quản lý halal cũng như các phương pháp khoa học để giảm thiểu rủi ro về halal trong suốt chuỗi cung ứng của bạn. Chúng tôi cũng đào tạo các kỹ năng quan trọng dành cho quản lý halal đối với quản lý cấp cao, người điều hành và giám đốc điều hành.

Cho dù bạn là nhà sản xuất thực phẩm hay nhà cung cấp thực phẩm, quản lý nhà hàng, nhà sản xuất, nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc cá nhân, nhà cung cấp sản phẩm dược phẩm hay nhà cung cấp dịch vụ chuỗi cung ứng, chúng tôi đều có thể cung cấp các chương trình đào tạo cán bộ quản lý halal phù hợp với nhu cầu cụ thể của bạn.

Sau khi hoàn thành các chương trình của chúng tôi, nhân viên của bạn sẽ hiểu rõ hơn về ý nghĩa của halal và cách thực hiện các nguyên tắc và thực hành halal tốt nhất tương ứng với vị trí công việc của họ.

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Chúng tôi thực sự tin rằng tại Tonchi, chúng tôi có thể giúp công ty bạn mở rộng thị phần thông qua các tư vấn chính xác để giúp bạn nhận được đúng loại chứng nhận halal phù hợp với nhu cầu kinh doanh.

Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi sẵn sàng cung cấp kiến thức để giúp bạn đạt được chứng nhận halal. Chúng tôi cung cấp các chương trình tư vấn, đào tạo và quản lý halal. Các chương trình này sẽ hướng dẫn các nhà quản lý và nhân viên thực hiện đúng các thử tục và quy trình thực hành để đảm bảo bạn sẽ thành công trong việc tiếp nhận, duy trì và gia hạn chứng chỉ halal của mình.

Các dịch vụ tiếp thị và quảng cáo halal của chúng tôi cũng sẽ giúp bạn có các phương án tiếp cận chính xác và đúng đắn với người tiêu dùng Hồi giáo thông qua các mối liên hệ. Cách tiếp cận quảng cáo độc đáo này sẽ giúp bạn có được nhiều khách hàng nhanh hơn.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về những gì chúng tôi có thể làm cho bạn hoặc muốn thảo luận về giá cả, thì chỉ cần gọi cho chúng tôi theo số [ telephone number] hoặc gửi email cho chúng tôi theo địa chỉ [email address].

real testimonials

What They
Say About Our
Company?

Emilia Clarke
Onum has increased our traffic, keywords, and conversion. We’ve enjoyed working with them and consider them a strategic business partner.
Maria Kloop
Developer
Contact Me on Zalo