Kinh Doanh SEO

SEO LÀ GÌ VÀ LÀM CÁCH NÀO SEO CÓ THỂ GIÚP DOANH NGHIỆP Ở VIỆT NAM PHÁT TRIỂN

seo là gì

Bạn muốn hiểu ý nghĩa của SEO, cách thức hoạt động và cách bạn có thể tận dụng SEO để phát triển doanh nghiệp của mình tại ViệtNam? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu ý nghĩa của SEO, dạy bạn những điều cơ bản về tiếp thị SEO và cách bạn sử dụng SEO để có thêm nhiều khách hàng ủng hộ cho doanh nghiệp của bạn. Trong thời đại kỹ thuật số ngày nay, bạn cần nhiều hơn là một trang web đẹp để phát triển trong không gian trực tuyến; điều quan trọng là bạn phải hiểu tiếp thị SEO và cách hướng lưu lượng truy cập không phải trả phí đến trang web của bạn.

Có rất nhiều khách hàng sử dụng internet để tìm kiếm các doanh nghiệp cung cấp hàng hóa và dịch vụ mà họ cần. Điều cần thiết hơn bao giờ hết là doanh nghiệp phải có sự hiện diện trên mạng internet để có thể tiếp cận những khách hàng tiềm năng tại thị trường nội địa và trên phạm vi toàn cầu, thúc đẩy doanh số bán hàng và đạt được mức tăng trưởng mà bạn mong muốn. Đọc tiếp để tìm câu trả lời cho những câu hỏi sau:

1. SEO là gì và cách thức hoạt động?
2. Công cụ tìm kiếm hoạt động như thế nào?
3. Làm Sao Để Xếp Hạng Website Bằng SEO?
    3.1 Tối ưu hóa SEO on-page là gì?
          3.1.1 Từ khóa
          3.1.2 Nội dung
          3.1.3 Tốc độ trang
          3.1.4 Liên kết nội bộ
    3.2 Tối ưu hóa SEO off-page là gì ?
    3.3 Làm SEO Off-Page cho trang web của bạn như thế nào?
          3.3.1 Xây dựng liên kết
          3.3.2 Tiếp thị trên mạng xã hội
          3.3.3 Viết blog
4. Làm Sao Để Xếp Hạng Website Bằng SEO?
5. Lợi ích của SEO đối với doanh nghiệp
6. Nói chuyện với chuyên gia SEO uy tín tại Việt Nam
7. Dịch vụ SEO của Tonchi tại Việt Nam
8. Nhận tư vấn SEO miễn phí
seo website

 

SEO là gì?

“SEO là gì” và “cách thức hoạt động của SEO” là những câu hỏi thường xuyên nhất chúng tôi nhận được từ khách hàng. Nói một cách đơn giản, SEO có nghĩa là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. SEO là thực hành việc tối ưu hóa trang web của bạn để nó được xếp hạng cao hơn trên các công cụ tìm kiếm khi người dùng sử dụng các từ khóa và cụm từ cụ thể, từ đó thu hút được lượng người truy cập nhiều hơn.

Nó bao gồm việc thực hiện các thay đổi sẽ làm cho trang web của bạn xuất hiện thường xuyên hơn trên các công cụ tìm kiếm. SEO được thực hiện với hy vọng rằng trang web của bạn sẽ được hiển thị trong kết quả tìm kiếm khi có người nhập các thuật ngữ liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trên các công cụ tìm kiếm.

Công cụ tìm kiếm hoạt động như thế nào?

Biết được công cụ tìm kiếm hoạt động như thế nào sẽ giúp bạn hiểu về tiếp thị SEO. Tất cả các công cụ tìm kiếm hoạt động theo cách giống nhau và thực hiện các bước gần giống nhau để giúp người dùng tìm thấy thông tin có liên quan, cung cấp câu trả lời cho câu hỏi của họ. Những công cụ này hoạt động bằng cách liên tục thu thập thông tin trên web để tìm thông tin mới, lưu nội dung và xếp hạng dữ liệu theo thứ tự những trả lời phù hợp nhất với truy vấn của người tìm kiếm.

   1. Thu thập thông tin – Là quá trình công cụ tìm kiếm gửi ra các bot (công cụ thu thập thông tin) để tìm thông tin mới trên web. Trình thu thập thông tin rà soát các trang web khác nhau và tìm kiếm nội dung mới hoặc nội dung được cập nhật; việc này được thực hiện thường xuyên. Và quá trình này sẽ thêm thông tin mới vào cơ sở lưu trữ.
   2. Lưu thông tin – Đây là quá trình trong đó công cụ tìm kiếm lưu trữ và tổ chức thông tin mà trình thu thập thông tin tìm thấy trên internet. Tất cả thông tin hữu ích được lưu trong cơ sở dữ liệu khổng lồ này, chúng sẽ được hiển thị cho người tìm kiếm khi họ cần thông tin.
   3. Xếp hạng – Khi người dùng nhập truy vấn tìm kiếm, các công cụ tìm kiếm sẽ kiểm tra trong cơ sở dữ liệu những trang web có nội dung phù hợp nhất. Xếp hạng các webpage dựa trên mức độ phù hợp của câu trả lời được cung cấp cho truy vấn của người tìm kiếm. Công cụ tìm kiếm sẽ hiển thị các kết quả tìm kiếm theo mức độ phù hợp.

Tổng hợp lại, nếu như bạn muốn gia tăng lượng truy cập mà không mất phí quảng cáo thì trang web của bạn cần phải tối ưu hóa để các công cụ tìm kiếm thu thập thông tin, lập chỉ mục và xếp hạng. Bây giờ hãy tìm hiểu ý nghĩa của SEO on-page và SEO off-page cũng như cách bạn có thể sử dụng hai yếu tố này để làm cho trang web của mình hấp dẫn hơn đối với các công cụ tìm kiếm.

Làm Sao Để Xếp Hạng Website Bằng SEO?

Một vài nhân tố sẽ quy định hệ thống tìm kiếm xếp hạng website của bạn, các nhân tố đó bao gồm tối ưu SEO on-page và tối ưu SEO off-page. Chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa của on-page và off-page và cách điều chỉnh để website của bạn nhận được xếp hạng cao từ hệ thống tìm kiếm.

Tối ưu hóa SEO on-page là gì?

SEO on-page có thể được mô tả như là việc thực hiện thay đổi từng thành phần trong trang web của bạn (tức là những thứ bạn có thể tác động trong trang web), để nó được xếp hạng cao ở kết quả tìm kiếm và có lượng truy cập nhiều hơn. SEO on-page bao gồm tối ưu hóa nội dung trang web, cải tiến chất lượng mã, tăng tốc độ trang web, vv… Tìm hiểu cách làm cho trang web của bạn được xếp hạng cao hơn với SEO on-page bằng cách sử dụng một số nhân tố được liệt kê phía dưới:

Từ khóa

Từ khóa được sử dụng để mô tả các từ được nhập vào nhằm mục đích tìm kiếm trên Google, Bing và các công cụ tìm kiếm khác. Chúng là những từ mà nguời dùng có thể sẽ gõ vào thanh tìm kiếm khi tìm loại sản phẩm hoặc dịch vụ bạn đang cung cấp. Có nhiều công cụ khác nhau bạn có thể sử dụng để nghiên cứu và biên dịch từ khóa cho trang web của mình. Một số công cụ miễn phí bạn có thể sử dụng bao gồm Google Keyword Planner, Bing Keywords Research Tool, Google Trends, vv.

Từ khóa được phân thành từ khóa ngắn và từ khóa dài. Từ khóa ngắn là cụm gồm một hoặc hai từ được sử dụng để tìm kiếm. Vì những từ khóa này không cụ thể, công cụ tìm kiếm thường cung cấp những nội dung tổng quát có liên quan đến từ tìm kiếm. Từ khóa dài thường gồm ba từ hoặc nhiều hơn và nó rất cụ thể.

Các doanh nghiệp đã được biết đến rộng rãi trên internet có thể hưởng lợi từ các từ khóa ngắn. Ngược lại, những doanh nghiệp đang xây dựng trang web sẽ sử dụng các từ khóa dài, điều này sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn, bởi đó là những từ tập trung vào sản phẩm mà doanh nghiệp của họ kinh doanh. Sau khi nghiên cứu và tổng hợp các từ khóa được sử dụng trong thị trường mà bạn nhắm tới, bước tiếp theo là tối ưu hóa nội dung, thẻ tiêu đề, mô tả nội dung trang web, tiêu đề, v.v. với các từ khóa SEO này.

Nội dung

Nội dung là cái quan trong nhất trong SEO. Mục tiêu cuối cùng của Google, Bing và các công cụ tìm kiếm khác là cung cấp kết quả tốt nhất cho người dùng; vì vậy họ ưu tiên các trang web có thông tin liên quan, hữu ích, chính xác và đáng tin cậy. Dưới đây là một số mẹo có thể giúp bạn cải thiện nội dung trang web của mình để xếp hạng tốt hơn trên các công cụ tìm kiếm.

   1. Đảm bảo từng nội dung trên trang web của bạn có liên quan và liên hệ trực tiếp đến các từ khóa mà bạn sử dụng.
   2. Sử dụng tiêu đề trang mô tả chính xác nội dung webpage đó.
   3. Chia nội dung trên từng webpage của bạn thành các đoạn để dễ đọc hơn và sử dụng các tiêu đề thích hợp cho từng đoạn.
   4. Sử dụng từ khóa trong các tiêu đề, tiêu đề phụ và tên trang.
   5. Tránh lỗi chính tả và lỗi ngữ pháp.
   6. Thường xuyên thêm nội dung mới vào trang web của bạn để các công cụ tìm kiếm có thể biết bạn đang hoạt động.
   7. Tránh sao chép nội dung từ các trang web khác; điều này sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến xếp hạng trang web của bạn.

Tốc độ trang

Tốc độ trang mô tả trang web của bạn tải nhanh như thế nào. Phần lớn người dùng chỉ có một khoảng thời gian ngắn chú ý vào trang web. Bạn có khoảng tám đến mười giây để thu hút sự chú ý của họ và khiến họ tập trung vào trang web của bạn, vì vậy nếu trang web của bạn tải chậm, bạn sẽ mất khách hàng tiềm năng vào tay đối thủ. Ngoài ra, tốc độ trang là một trong những yếu tố được các công cụ tìm kiếm sử dụng để xếp hạng trang web của bạn. Bạn nên đảm bảo trang web của mình tải nhanh nếu bạn muốn nó xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm.

Bạn có tự hỏi làm thế nào để xác định tốc độ trang web của bạn hoặc làm thế nào bạn có thể tăng tốc độ trang? Một số công cụ trực tuyến có thể giúp bạn phân tích trang và đưa ra các đề xuất về cách bạn có thể tăng tốc độ trang của mình. Tuy nhiên, một số điều bạn có thể tự làm để tăng tốc độ trang web của mình bao gồm nén hình ảnh, loại bỏ đoạn mã web không cần thiết, v.v.

Liên kết nội bộ

Link nội bộ là gì? Link nội bộ là liên kết để kết nối một bài viết này với bài viết khác trong trang web của bạn. Liên kết nội bộ rất quan trọng đối với SEO; chúng giúp các công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu trang web của bạn dễ dàng hơn, khám phá các webpage mới trên trang web của bạn và hiểu ngữ cảnh nội dung các bài viết trên trang web của bạn. Ngoài ra, liên kết nội bộ giúp người dùng điều hướng trang web của bạn.

Các yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến xếp hạng trang web của bạn trên các công cụ tìm kiếm bao gồm tính thân thiện với thiết bị di động của trang web, hình ảnh trên webpage, URL của trang web, thẻ alt (đoạn văn bản mô tả ngắn gọn nội dung của hình ảnh) và nhiều yếu tố khác.

Tối ưu hóa SEO off-page là gì ?

SEO Off-page bao gồm tất cả các hoạt động mà bạn và những người khác thực hiện bên ngoài trang web để cải thiện thứ hạng các webpage của bạn trên các công cụ tìm kiếm. Không giống như SEO on-page nằm trong sự kiểm soát hoàn toàn của bạn, SEO off-page không phải lúc nào cũng nằm trong tầm kiểm soát của bạn. SEO Off-page cho các công cụ tìm kiếm biết tầm quan trọng của các trang web trong toàn bộ website và các liên kết bạn nhận được từ các trang web bên ngoài đóng vai trò như một sự chứng thực cho trang web của bạn.

Trong khi các công cụ tìm kiếm sử dụng tối ưu hóa SEO on-page để xác định webpage có tương thích với truy vấn tìm kiếm, thì SEO off-page được sử dụng để đo độ tin cậy trang web của bạn. Cả SEO on-page và SEO off-page đều quan trọng để trang web của bạn được xếp hạng cao, vì vậy điều cần thiết là bạn phải thực hiện cả hai phương thức này.

Làm SEO Off-Page cho trang web của bạn như thế nào?

SEO off-page rất quan trọng trong việc cải thiện thứ hạng trang web của bạn. Có một số cách để thực hiện SEO off-page cho trang web, bao gồm:

Xây dựng liên kết

Xây dựng liên kết là một trong những kỹ thuật phổ biến nhất được sử dụng cho SEO off-page. Nó liên quan đến việc các trang web đáng tin cậy dẫn link đến trang web của bạn. Xây dựng liên kết giúp bạn thúc đẩy lưu lượng truy cập vào trang web của mình, cải thiện độ tin cậy của các webpage và cuối cùng giúp bạn xếp hạng cao hơn trên các công cụ tìm kiếm.

Vậy làm thế nào để có được các trang web đáng tin cậy dẫn link đến các webpage của bạn? Dưới đây là một số mẹo có thể giúp bạn xây dựng các liên kết có giá trị ở bên ngoài:

   1. Tạo nội dung chất lượng cao – Nội dung chất lượng cao sẽ thu hút các liên kết bên ngoài đến trang web của bạn một cách tự nhiên.
   2. Tiếp cận với các trang web đáng tin cậy – Bạn có thể liên hệ với các blogger và doanh nghiệp trong chuỗi cung ứng của mình và đề xuất họ sử dụng trang web của bạn như nguồn tham khảo cho nội dung của họ.
   3. Tham gia các hiệp hội có liên quan đến doanh nghiệp của bạn – Bạn có thể xây dựng các liên kết bên ngoài bằng cách tham gia các hiệp hội đáng tin cậy và có liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của bạn và đảm bảo trang web của bạn có được liên kết trên tất cả các trang của họ.
   4. Quảng cáo trên phương tiện truyền thông mạng xã hội – Bạn có thể tăng sự hiện diện trực tuyến, cải thiện khả năng hiển thị của trang web và thu được nhiều liên kết bằng cách chia sẻ nội dung của mình trên phương tiện truyền thông xã hội.

Tiếp thị trên mạng xã hội

Mặc dù các liên kết trên mạng xã hội không làm tăng xếp hạng trên công cụ tìm kiếm, nhưng nó có thể giúp bạn xây nâng cao sự hiện diện trên internet và làm cho nhãn hàng của bạn dễ tiếp cận hơn. Nhãn hàng của bạn sẽ xuất hiện đáng tin cậy hơn khi nó càng phổ biến trên internet.

Viết blog

Một vài nhãn hàng ở Việt Nam có dùng blog và sử dụng chúng để tạo ra các liên kết, các liên kết sẽ liên quan đến website của nhãn hàng. Thường xuyên đăng các nội dung có liên quan lên blog có thể giúp nhãn hiệu của bạn được chú ý và biến trang web của bạn thành website đáng tin cậy về lâu dài.

Viết blog sẽ giúp bạn xây dựng được những khán giả trung thành vì nhiều người sẽ mong muốn nhìn thấy bản cập nhật mới, thông tin về tác giả và ý kiến của bạn về xu hướng mới nhất trong ngành. Tuy nhiên, hãy đảm bảo khán giả của bạn có thể chia sẻ và nhận xét về nội dung blog của bạn.

Các cách thức khác của việc tối ưu off-page SEO có thể đem lại hiệu quả, như: liên hệ với những cá nhân có ảnh hưởng trên internet để họ có thể quảng cáo cho thương hiệu của bạn, viết bài cho các tạp chí/websites, đánh dấu trang cộng đồng, v.v.

Lợi ích của SEO đối với doanh nghiệp

Bạn vẫn ngạc nhiên tại sao SEO là quan trọng và muốn tìm hiểu sâu hơn về lợi ích của SEO? Dưới đây là một vài lợi ích mà bạn nhận được từ việc tối ưu hóa trang web của mình cho các công cụ tìm kiếm.

   • SEO sẽ giúp thúc đẩy lưu lượng truy cập chất lượng cao đến trang web của bạn
    SEO giúp bạn kết nối với khách hàng một cách nhanh nhất. SEO sẽ giúp trang web của bạn xuất hiện trên kết quả tìm kiếm khi người dùng tìm kiếm với các từ khóa liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Hơn nữa, không giống như các truy cập phải trả phí, SEO giúp bạn thúc đẩy lưu lượng truy cập thông qua các kết quả tìm kiếm miễn phí.
   • Làm tăng ROI của doanh nghiệp
    Khi bạn làm SEO đúng cách, doanh nghiệp của bạn sẽ có nhiều khách hàng tiềm năng hơn trên internet và tỷ lệ chuyển đổi sẽ tăng lên. SEO sẽ giúp bạn có những cơ hội kinh doanh mới, tăng doanh số bán hàng và cuối cùng là cải thiện doanh thu.
   • SEO sẽ làm tăng nhận thức thương hiệu và uy tín cho thương hiệu của bạn
    Trang web của bạn xuất hiện càng nhiều trên các công cụ tìm kiếm thì càng nhiều người biết đến doanh nghiệp của bạn. Bên cạnh đó, việc xuất hiện ở đầu các kết quả tìm kiếm báo hiệu cho người dùng rằng các công cụ tìm kiếm như Google và Bing tin tưởng trang web của bạn. Ngoài ra, nó báo hiệu rằng trang web đáng tin cậy và an toàn.
   • Giúp bạn đánh bại đối thủ cạnh tranh
    Doanh nghiệp của bạn có thể xếp hạng cao hơn đối thủ cạnh tranh của mình và đạt được lợi thế chiến lược với SEO. Bạn sẽ thu được doanh thu nhiều hơn nếu khách hàng có thể tìm thấy bạn trước khi họ phát hiện ra đối thủ cạnh tranh của bạn. Tuy nhiên, bạn sẽ thua đối thủ của mình nếu họ đầu tư vào SEO, còn bạn thì không.

Nói chuyện với chuyên gia SEO uy tín tại Việt Nam!

Bạn đang tìm kiếm một công ty SEO đáng tin cậy có thể giúp trang web của bạn tăng xếp hạng trên các công cụ tìm kiếm, tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền, tăng doanh số và đưa doanh nghiệp của bạn lên một tầm cao mới?

Tonchidot mang đến dịch vụ SEO toàn diện sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn xuất hiện ngay trên trang đầu của Google. Đội ngũ chuyên gia SEO và tiếp thị kỹ thuật số của chúng tôi sẽ dành thời gian để hiểu và phát triển một chiến lược SEO phù hợp để giúp doanh nghiệp của bạn đạt được mục tiêu về tiếp thị kỹ thuật số.

Ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là giúp những khách hàng của mình gia tăng lợi nhuận trong ngắn hạn và dài hạn. Trong những năm qua, chúng tôi đã tạo được danh tiếng là công ty SEO với các chuyên gia SEO giỏi nhất tại Việt Nam. Tại Tonchidot, chúng tôi tự hào về thành tích khó ai có thể sánh được của mình và kết quả của chúng tôi luôn nói lên điều đó. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay bây giờ để đưa trang web của bạn lên trang đầu tiên của Google, Bing và các công cụ tìm kiếm khác.

Dịch vụ SEO của Tonchi tại Việt Nam

Chúng tôi cung cấp dịch vụ SEO được xây dựng riêng cho từng khách hàng để đảm bảo các khách hàng của chúng tôi đạt được kết quả mong muốn trong thời gian sớm nhất. Dịch vụ SEO của chúng tôi tại Việt Nam bao gồm các bước như sau:

   • Tư vấn – những chuyên gia của chúng tôi sẽ bắt đầu quá trình bằng cách làm việc với bạn để hiểu về doanh nghiệp của bạn, cách nó hoạt động, mức độ ưu tiên, mục tiêu, vv…
   • Phân tích trang web – chúng tôi sẽ phân tích trang web của bạn để xác định các lỗ hổng SEO và quyết định làm thế nào để cải tiến xếp hạng trang web của bạn trên các công cụ tìm kiếm.
   • Nghiên cứu từ khóa – đội ngũ chuyên gia SEO sẽ nghiên cứu và biên soạn một danh sách các từ khóa phù hợp với doanh nghiệp của bạn và lĩnh vực đó.
   • Tối ưu hóa SEO on-page – chúng tôi sẽ giúp bạn tối ưu hóa nội dung với những từ khóa có liên quan, cải tiến chất lượng từ khóa trong trang web của bạn, tối ưu thẻ và những thông số liên quan khác….
   • Tối ưu hóa SEO off-page – các chuyên gia sẽ giúp bạn xây dựng liên kết và các kỹ thuật SEO off-page khác để giúp trang web của bạn cải thiện thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm.
   • Báo cáo và Phân tích – Chúng tôi sẽ thường xuyên tạo báo cáo và phân tích báo cáo để đo lường hiệu suất trang web, theo dõi tiến trình của trang web và xác định những lỗ hổng cần cải thiện nếu có.

Nhận tư vấn SEO miễn phí

Bạn muốn tìm hiểu cách chúng tôi có thể giúp bạn tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp của mình với các dịch vụ SEO của chúng tôi? Hãy liên hệ với chúng tôi ngay bây giờ để thảo luận về nhu cầu của bạn. Chúng tôi tư vấn miễn phí!

Author

Joy Tea

Contact Me on Zalo